อัลบั้มรูป
      Boston Terrier
      ครอบครัวสายรุ้ง
      เด็กๆ ของเราในบ้านหลังใหม่
      บอสตันคอกสายรุ้งในเวียดนาม
      บอสตันคอกสายรุ้งในฟิลิปปินส์
    เกี่ยวกับ บอสตัน เทอร์เรีย
    งานประกวด
    กิจกรรม
    บทความ
    Links
      Clip VDO สุนัขของเรา
      สาระน่ารู้
    ครั้งหนึ่งในความภูมิใจ
      Pug ในความทรงจำ
      Boxer ในความทรงจำ
    แลกลิงค์
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 4
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 55
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 1,620,661
 เปิดเว็บ 06/02/2555
 ปรับปรุงเว็บ 08/07/2563
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
9 กรกฎาคม 2563
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
   
10  11 
12  13  14  15  16  17  18 
19  20  21  22  23  24  25 
26  27  28  29  30  31   
             
 About Us

เกี่ยวกับคอกสายรุ้ง                                                                          English version Click here 
 
คอกสายรุ้งเป็นคอกสุนัขที่มีประสบการณ์ในการเพาะพันธุ์สุนัข มานานกว่า 25 ปี ในสมัยก่อนได้เคยเลี้ยงสุนัขมาหลายพันธุ์ ได้แก่ เยอรมันเชพเพอด (นำเข้าจากเยอรมัน), บ๊อกเซอร์, ร๊อตไวเลอร์, เชา เชา, บาสเซทฮาวน์ ต่อมาก็ได้เลือกเลี้ยงและเพาะพันธุ์สุนัขพันธุ์บ๊อกเซอร์พันธุ์เดียว เพราะชอบบ๊อกเซอร์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของหน้าตาดูดุ แต่จริงๆแล้วใจดี ไม่ดุเลย บ๊อกเซอร์มีขนสั้น เลี้ยงดูแลง่าย มีโครงสร้างแข็งแรง มีกล้ามเนื้อสวย ยืนโพสท่าสง่างาม

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2533 ได้มาจดทะเบียนคอกสายรุ้ง กับสมาคมผู้นิยมสุนัขแห่งประเทศไทย ในสมัยนั้น สั่งพ่อพันธุ์อเมริกันแชมป์เปี้ยนและแม่พันธุ์ลูกแชมป์จากประเทศอเมริกา เพาะพันธุ์บ๊อกเซอร์ รับผสมพันธุ์-จำหน่ายลูกสุนัข มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นที่รู้จักในวงการสุนัขเรื่อยมา

มาเมื่อปี 2549 มาซื้อบ้านอยู่หมู่บ้านบุรีรมย์ เขตลำลูกกา คลอง 4 (ณ โอกาสนี้ ขอขอบพระคุณพี่วรพจน์ ชัยขจรวัฒน์ ที่สนับสนุนในสถานที่คอกสายรุ้ง)  เนื่องจากเป็นบ้านจัดสรรและมีเนื้อที่ไม่มากนัก จึงไม่เหมาะที่จะเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ แต่ด้วยความที่ชอบสุนัขหน้าย่น ขนสั้น เลี้ยงดูแลง่าย จึงเปลี่ยนมาเลือกเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปั๊ก เพราะปั๊กเป็นสุนัขในสไตล์ที่ชอบ คือหน้าสั้น หน้าย่น ขนสั้น ตัวอ้วนจ่ำม่ำน่ารัก อุปนิสัยมีความฉลาด รักเจ้าของ ไม่ดุ ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ เวลาเห่าก็เสียงไม่ดัง และปั๊กก็เลี้ยงดูแลง่าย ในเรื่องของสถานที่ กรง คอก ลานปล่อยวิ่งก็ใช้พื้นที่ไม่มากเท่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ ปั๊กจึงเป็นสุนัขที่นิยมเลี้ยงกันมากในขณะนั้น

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2549 ได้เปลี่ยนชื่อคอกเป็น จีที สายรุ้ง GT SAIROONG KENNEL, วันที่ 5 สิงหาคม 2553 กลับมาใช้ชื่อเดิม คอกสายรุ้ง SAIROONG KENNEL เพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปั๊ก สุนัขของเราทุกตัวมาจากการคัดเลือกสายพันธุ์ที่ดีเยี่ยม เราได้บำรุงเลี้ยงและดูแลสุนัขทั้งหมดเป็นอย่างดี เพราะคอกของเราไม่เพียงแต่เพาะเลี้ยง แต่เป็นการเลี้ยงสุนัขด้วยใจรัก เน้นให้สุนัขทุกตัวมีสุขภาพสมบูรณ์ ร่าเริง แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้ความสำคัญในเรื่องอาหาร การให้สุนัขได้วิ่งออกกำลังกาย การดูแลความสะอาดของตัวสุนัข พื้นกรง พื้นคอก รวมถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคทุกชนิดและถ่ายพยาธิครบตามกำหนด

ในการที่คอกสายรุ้ง เลี้ยงสุนัขได้อย่างมีสุขภาพดี นอกจากประสบการณ์ที่มีความชำนาญในการเลี้ยงสุนัขมานาน โดยพ่อแม่พันธุ์และลูกสุนัขทุกตัวมีความอ้วนท้วนสมบูรณ์แข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บป่วย หรือเวลาที่เจ็บป่วยก็จะหายเป็นปกติได้เร็ว  ก็เพราะคอกสายรุ้ง ได้รับการสอนเรื่องการป้องกันโรค, การระวังโรคภัย และการรักษาโรค จากนายสัตวแพทย์ อดิศักดิ์ พรหมมา อดีตนายสัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์เกษตรศาสตร์ ตั้งแต่เริ่มเพาะเลี้ยงสุนัขใหม่ๆจนถึงปัจจุบัน ท่านก็ยังเป็นที่ปรึกษาและสั่งสอนวิชาความรู้ให้มาโดยตลอด ท่านจึงเป็นผู้ที่มีพระคุณแก่คอกสายรุ้ง อย่างสูงยิ่ง ...ณ โอกาสนี้ ขอกราบขอบพระคุณนายสัตวแพทย์ อดิศักดิ์ พรหมมา ไว้ ณ ที่นี้ด้วย

ปี 2554 จุดเริ่มต้นของการเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์บอสตัน เทอเรีย อาจเป็นเพราะความรักความชอบสุนัขพันธุ์บ๊อกเซอร์และบ๊อกเซอร์ยังอยู่ในใจเสมอ จึงแอบมองสุนัขพันธุ์บอสตัน เทอเรีย อยู่นานแล้วว่ามีหน้าตาโครงสร้างหุ่นฟอร์มเหมือนบ๊อกเซอร์มาก เพียงแต่บอสตันฯมีขนาดเล็กกว่าบ๊อกเซอร์ซักสามส่วนเห็นจะได้ และเมื่อก่อนที่ยังไม่เคยได้สัมผัสและได้เลี้ยงบอสตันฯ ก็เข้าใจว่าคงมีอุปนิสัยที่ไม่น่ารักเท่าบ๊อกเซอร์ จนกระทั่งวันนึงที่มีโอกาสได้พบได้สัมผัสได้อุ้มบอสตัน เทอเรีย ตัวจริง ก็ทำให้รู้ได้เลยว่าสุนัขพันธุ์นี้น่ารักน่าเลี้ยงจริงๆ นอกจากหน้าตาที่มี stop หักสั้น มีกล้ามเนื้อสวย มีโครงสร้างเมื่อยืนโพสท่าสวยสง่างามโดนใจแล้ว  บอสตัน เทอเรีย ยังมีอุปนิสัยรักสะอาด ฉลาด รักเจ้าของ เป็นมิตรกับเด็กและเลี้ยงดูแลง่าย เพราะมีขนสั้น ผิวนุ่มเงางาม ไม่มีปัญหาเรื่องโรคผิวหนัง ขนร่วง และเป็นสุนัขที่ไม่มีกลิ่นตัว มีขนาดตัวที่สมส่วนพอดีไม่เล็กจิ๋วเกินไปและไม่ใหญ่อ้วนหนักเกินไป เวลาอุ้มอาบน้ำ อุ้มนั่งตัก หรืออุ้มไปเที่ยวไหนๆก็ไม่หนักไม่ลำบาก และบอสตัน เทอเรียก็ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ จึงสามารถเลี้ยงได้ในบ้านที่มีพื้นที่น้อย บ้านที่ติดๆกัน ทาวน์ฮาวท์ หรือคอนโดมิเนียม โดยไม่ทำให้ข้างบ้านต้องบ่นรำคาญเสียงเห่าและกลิ่นของสุนัขของเรา ...อุปนิสัยของสุนัขพันธุ์บอสตัน เทอร์เรียทั้งหมดนี้เราจึงเห็นด้วยกับชาวอเมริกันที่ยกย่องว่าสุนัขพันธุ์บอสตัน เทอเรีย เป็นสุภาพบุรุษที่สุดในหมู่สุนัขด้วยกัน ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว  เราจึงเลือกเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์บอสตัน เทอเรีย

ปี 2556 เป็นต้นมาคอกสายรุ้งเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์บอสตัน เทอร์เรียเพียงพันธุ์เดียว โดยเรามุ่งมั่นตั้งใจบรีดและพัฒนาสายพันธุ์ให้ได้ลูกบอสตัน เทอร์เรีย ที่มีคุณภาพสวยตามต้นแบบมาตรฐานพันธุ์บอสตัน เทอร์เรีย ของ AKC ประเทศอเมริกา ให้ท่านที่ชื่นชอบสุนัขพันธุ์เล็กแต่มีโครงสร้างสวยหุ่นสมาร์ท หน้าสั้น น่ารัก แข็งแรง เลี้ยงง่ายอย่างบอสตัน เทอร์เรีย ได้เป็นทางเลือกที่จะหาบอสตันสวยสายพันธุ์แท้และมีสุขภาพดีมาเลี้ยง ลูกบอสตัน เทอร์เรีย ของเราทุกตัวสายเลือดแชมป์เปี้ยน คุณภาพสวยถูกต้องตามมาตรฐานสายพันธุ์ของ AKC มีเพดดีกรีเต็มใบ 4 generation รับรองโดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) ลูกสุนัขทุกตัวได้รับการฝังไมโครชิพการันตีลูกแชมป์เปี้ยนของแท้ตัวจริงตรงกับใบเพดดีกรี มีใบรับรองการฉีดวัคซีนและถ่ายพยาธิครบตามกำหนด

คอกสายรุ้งยินดีต้อนรับผู้ที่รักสุนัขทุกท่านด้วยมิตรภาพ และพร้อมให้คำปรึกษาแนะนำวิธีการเลี้ยงสุนัขอย่างมีสุขภาพดี 
 


 

Photobucket

 
 
 

 


 

 

  เกี่ยวกับเรา   กิจกรรม   ข่าวสาร   ผู้สนับสนุน
  •   อาหารสุนัข Royal Canin
  •   ผลิตภัณฑ์ Crystal Chorus
Copyright by sairoongkennel.com
Engine by MAKEWEBEASY