เรื่อง .... ไมโครชิปลูกบอสตันและพ่อแม่พันธุ์ทุกตัวในฟาร์มสายรุ้งได้รับการฝังไมโครชิป เมื่อตอนที่เจ้าของมารับลูกที่ฟาร์ม ทางฟาร์มจะมีแบบฟอร์มให้เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร และฟาร์มก็จัดส่งข้อมูลให้บริษัทเพ็ทแทรคไทย ทำการบันทึกข้อมูลของเจ้าของใหม่ตามแบบฟอร์มนั้น ก็จะมีชื่อสุนัข รายละเอียดสุนัข ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรของเจ้าของ โดยเจ้าของสามารถกดเข้าไปดูข้อมูลนั้นได้ที่ www.pettracthai.com คลิกค้นหาสัตว์เลี้ยง

...หากเจ้าของมีการเปลี่ยนที่อยู่หรือเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ให้แจ้งทางฟาร์มด้วยนะคะ เพื่อทางฟาร์มจะได้บันทึกอัพเดตและแจ้งทางบริษัทให้เปลี่ยนแปลงข้อมูลใหม่...
**ฟาร์มสายรุ้งตั้งใจทำคุณภาพ ฝังไมโครชิปสุนัขในฟาร์มทุกตัวมาตั้งแต่ปี 2009 ด้วยเราเล็งเห็นความสำคัญว่า..เจ้าของจะได้อุ้มลูกสุนัขสายพันธุ์แท้ตัวจริงตรงตามประวัติใบเพดดีกรี**

ข้อดีของการฝังไมโครชิปในสุนัข คือ
1. สุนัขที่ฝังไมโครชิปจะเป็นตัวจริงที่ตรงกับใบประวัติเพดดีกรี ใบเพดดีกรีจะระบุชื่อสุนัข วันเดือนปีเกิด เพศ สี เลขทะเบียน ชื่อและที่อยู่ของเจ้าของ ชื่อพ่อแม่-ปู่ย่าตายาย-ทวดของสุนัข(ถ้ามีเอกสารหลักฐานแสดงชื่อของบรรพบุรุษ)
2. เป็นการทำคุณภาพในการรักษาสายพันธุ์สุนัขที่มีประวัติในเพดดีกรีตรงตามตัวจริง จะสวมเพดดีกรี หรือปลอมแปลง หรือสลับสับเปลี่ยน หรือมาใช้แทนกันไม่ได้เลย
3. ค้นหาข้อมูลรายละเอียดประวัติของสุนัขและชื่อเจ้าของจากเลขไมโครชิป ที่ทางฟาร์มได้ส่งข้อมูลให้บริษัทได้ทำการบันทึกไว้
4. เมื่อเกิดกรณีสุนัขผลัดหลงไปอยู่บ้านอื่น หรือใครมาอุ้มสุนัขของเราไป และเราไปพบเจอ เจ้าของสามารถขออุ้มสุนัขไปตรวจสแกนไมโครชิป เพื่อพิสูจน์ตรวจสอบเลขไมโครชิปที่จะมีตรงกันกับใบเพดดีกรี เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของได้อย่าง 100%
5. การฝังไมโครชิปจึงเป็นเครื่องนำทาง ส่งผลให้เกิดประสิทธิผลในการติดตามหาเจ้าของ และก็เป็นสิ่งที่ยืนยันแสดงความเป็นเจ้าของสุนัขได้

ข้อควรรู้ :
1. นักเพาะพันธุ์สุนัขทั่วไปส่วนใหญ่ไม่ได้มีการฝังไมโครชิปให้พ่อแม่พันธุในฟาร์ม-ลูกสุนัขที่จำหน่าย และสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขฯก็ไม่ได้มีกฎข้อบังคับว่าให้สมาชิกทุกคนต้องทำการฝังไมโครชิป การฝังไมโครชิปจึงมีแต่เพียงบางฟาร์มและบางบ้านที่เน้นทำคุณภาพให้สุนัขได้เป็นตัวจริงของแท้ตามบรรพบุรุษในใบเพดดีกรี
2. ถ้าเจ้าของมีการเปลี่ยนชื่อ เบอร์โทร ที่อยู่ หรือสุนัขได้มีการเปลี่ยนเจ้าของ ข้อมูลในไมโครชิปจะยังเป็นข้อมูลเดิม ดังนั้น จึงควรแจ้งบอกทางฟาร์มที่ซื้อด้วย
3. เมื่อเกิดกรณีสุนัขหายแล้วตามหาสุนัขไม่เจอ​ สิ่งที่เจ้าของสุนัขควรทำคือ.... ติดต่อฟาร์มสายรุ้ง​-ฟาร์ม​ที่ซื้อ, เปิดดูเพจของกลุ่มคนรักสุนัข, โพสตามหาสุนัขหายในเพจของกลุ่มคนรัก-คนเลี้ยงสุนัข..ในสายพันธุ์ที่หาย หรือจะเปิดจะโพสตามหาในทุกกลุ่มสายพันธุ์ก็ยิ่งดี เผื่อว่าคนที่พบเจออาจไม่รู้ชัดว่าเป็นสุนัขพันธุ์อะไร เช่น บอสตันเทอร์เรียคนเจออาจคิดว่าเป็นเฟรนช์​ บูลด๊อก เป็นต้น
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้