โชวี่บอสตันช่วยบำบัดผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

Sairoong's Chloe (โชวี่)
โชวี่เป็นบอสตัน เทอร์เรีย รุ่นหลานในสายเลือดของริชชี่ โชวี่มีความฉลาด โดดเด่นในเรื่องการรักเจ้าของ โดยโชวี่จะมีอุปนิสัยที่ติดตาม อาลักขา ในบ้านที่โชวี่อยู่จะมีสมาชิกกี่คนก็แล้วแต่ แต่โชวี่จะจำเพียงหนึ่งคนว่าเป็นเจ้าของ ส่วนคนอื่นๆจะเป็นคนในบ้าน เป็นแม่บ้าน โชวี่อาจจะหวงเจ้าของกับสุนัขตัวอื่นๆ เช่น เมื่ออยู่กันเป็นกลุ่มและมีตัวอื่นมาใกล้เจ้าของ โชวี่จะมีอาการขู่ตัวอื่นเพื่อให้ห่างออกไป และโชวี่จะได้ใกล้เจ้าของมากที่สุดบ้านคุณอ้ออยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับฟาร์มสายรุ้ง ต้องได้รู้จักกับคุณอ้อมาหลายปีแล้ว โดยเจอกันเป็นประจำในเวลาที่ต้องจูงบอสตันวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า  และบางวันก็เจอคุณอ้อเดินออกกำลังตอนเย็น ก็ทักทายพูดคุยกันตามประสาคนในหมู่บ้านเดียวกัน ในปี 2560 ต้องได้ไปสัมมนาเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาตนเองและศาสตร์ NLP หนึ่งในบทเรียนที่เกี่ยวกับการมีสุขภาพดี (Perfect Health) ของอาจารย์Vas และปี 2561 เรียนจบ combo10 สิบคอร์สในระดับมาสเตอร์โค้ช และได้ร่วมเป็นโค้ชจิตอาสากับกลุ่ม Freefish สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชน ฯลฯ

คุณอ้อเริ่มเล่าให้ฟังถึงปัญหาสุขภาพทางใจ รู้สึกท้อแท้สิ้นหวังตั้งแต่คุณแม่คุณอ้อเสีย ในแต่ละวันรู้สึกเบื่อและไม่มีคุณค่า  คุณอ้อได้เข้าพบคุณหมอและถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า คุณอ้อถูกส่งไปพบจิตแพทย์และได้ยามาทาน  ..ปลายปี 2564 คุณอ้อกับญาติคนนึงมาเรียกขอพบต้อง ต้องวางมือจากงานทุกสิ่งมาพบด้วยความยืนดี คุณอ้อมีอาการอ่อนแรง พูดเบาและช้า เคลื่อนไหวได้ช้ากว่าปกติ ต้องรับฟังคุณอ้ออย่างตั้งใจ จากอาการซึมเศร้าที่คุณอ้อเป็น ต้องแนะนำให้คุณอ้อได้ทดลองเลี้ยงน้องหมา การมีน้องหมาเป็นเพื่อนจะเกิดกิจกรรมในทุกวัน เกิดสายสัมพันธ์ที่เรียกว่าความรักระหว่างมนุษย์กับสัตว์เลี้ยง น้องหมามีความฉลาดที่จะเข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ และเขาจะคือเพื่อนที่แสนดี

โชวี่เป็นบอสตันที่มีสายเลือดที่ดีและผลงานลูกครอกแรกสวย  แม้โชวี่มีรูปร่างที่ผอมเพียว โครงสร้างหน้าตาไม่จัดว่าเป็นเกรดโชว์ประกวด แต่มีความฉลาด มีความนิ่งเรียบร้อย เหมาะสมที่จะเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยม ต้องจึงคัดเลือกโชวี่ให้ไปอยู่บ้านคุณอ้อ เพื่อจะช่วยบำบัดรักษาโรคซึมเศร้าของคุณอ้อ ..ทางฟาร์มสายรุ้งขอลงภาพพูดคุยในไลน์ระหว่างคุณอ้อและต้องให้ดูกันนะคะ  

       

      
 
หลังจากโชวี่ได้ไปอยู่ในสัปดาห์แรก คุณอ้อก็ได้มีกิจกรรมในการเลี้ยงดู ในสัปดาห์ที่สองโชวี่ทำให้คุณอ้อดูสดใสแข็งแรงขึ้น จากที่คุณอ้อซึมเศร้ารุนแรง มีอาการเห็นภาพตัวเองในความมืด ท้อถอยอ่อนแรงจนจะเดินไม่ไหว ปัจจุบันคุณอ้อสามารถออกมาเดินออกกำลังทุกเย็นได้แล้ว คุณอ้อยังไม่ได้หายขาด แต่ร่างกายและจิตใจสดใสแข็งแรงขึ้น คุณอ้อไปร่วมงานต่างๆที่ต่างจังหวัดได้แล้ว โชวี่ถูกรับกลับฟาร์มและได้ไปพักผ่อนอยู่บ้านเรือนไทยฟาร์มสายรุ้งลาดพร้าว  106 ได้วิ่งเล่นในที่กว้างๆกับหมู่บอสตันอย่างสนุกสนานมีความสุขสบาย
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้